Ngày 12/1/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành triển khai kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời lấy mẫu thực phẩm gửi Công ty CP dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng để kiểm nghiệm chất lượng.
Theo báo cáo của Chi cục (số 94/BC-CCATVSTP) đã lấy 21 mẫu thực phẩm (03 mẫu rau củ quả ngâm chua, 03 mẫu dưa kiệu, 03 mẫu lạp xưởng, 03 mẫu mứt chùm ruột, 03 mẫu mứt dừa có màu, 03 mẫu hạt dưa có màu, 03 mẫu rượu trắng) trên địa bàn 04 quận (quận 1, quận 5, quận 6, quận 8, quận Thủ Đức). Kết quả: 21/21 mẫu đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm, Quy chuẩn QCVFN 6-3:2010/BYT và Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm đồ uống có cồn.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát các mẫu sản phẩm rau củ quả ngâm chua, dưa kiệu, lạp xưởng, mứt chum ruột, mứt dừa có màu, hạt dưa có màu, rượu trắng trên địa bàn 04 quận của thành phố Hồ Chí Minh phục vụ Tết Nguyên Đán 2015 đều chưa phát hiện các sản phẩm vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng.
VFA
Bình luận