Kết quả kiểm tra một số cơ sở sản xuất bì lợn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 27/07/2015 - Lượt xem: 3579

Trong thời gian qua, trên trang báo điện tử www.vietnamplus.vn có bài báo thông tin cảnh báo về một số cơ sở sản xuất bì lợn sử dụng hóa chất để ngâm tẩy trắng và làm nở da lợn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 837/ATTP-NĐ đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng vào cuộc xử lý cụ thể như sau:

Ngày 13/4/2015, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đã kiểm tra và phát hiện 03 cơ sở sản xuất bì lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại một khu nhà trọ, địa chỉ 80/99/17, đường 41, phường 16, quận 8.

Tại địa chỉ này bên trong là khu nhà trọ gồm 03 hộ đang sản xuất da heo, mỗi hộ có khoảng 100 kg da heo chưa chế biến nằm dưới đất, không đảm bảo điều kiện vệ sinh, số da heo trên sau khi luộc được ngâm vào thùng nhựa lớn. Ngoài ra, đoàn còn phát hiện một số hóa chất được đựng trong 01 bao PP và bịch nilon để dung trong quá trình sản xuất; nước thải trong quá trình sản xuất thải trực tiếp ra môi trường (kênh). Qua làm việc các hộ sản xuất trên không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được nguồn gốc lô hàng, các hóa chất sử dụng không có nhãn hiệu, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình lập biên bản, đoàn kiểm tra đã gặp phải sự chống đối manh động quyết liệt của các đối tượng, PC 49 Hồ Chí Minh đã cưỡng chế và trước mắt quyết định xử lý tiêu hủy 234 kg da heo. Hồ sơ vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng hoàn thiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng địa phương sẽ tăng cường triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm theo nội dung công văn số 19/BCĐTƯVSATTP của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top