Kết quả xác minh thông tin sản phẩm sữa chua Peptit của Công ty TNHH TM&XNK Nhất Lâm mốc meo

Ngày đăng: 05/10/2014 - Lượt xem: 3759

Ngày 30/9/2014, một số trang báo điện tử có bài phản ánh về tình trạng sản phẩm sữa chua có nhãn hiệu PETIT do Công ty TNHH TM&XNK Nhất Lâm (địa chỉ số 376 phố Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) nhập khẩu và phân phối không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cụ thể, chị Khúc Thị Chiều (sống tại tòa nhà Green Park, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh khi mở hộp sữa chua (HSD:28/10/2014) mua tại địa chỉ trên thì thấy những cục mốc xanh, vón lại nổi lên trên bề mặt.

Ngay sau khi có thông tin, dưới sự chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác minh thông tin và báo cáo kết quả như sau (Báo cáo số 168/BC-CCATVSTP ngày 01/10/2014):

- Cơ sở đã xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế cấp và do Sở Công thương Hà Nội cấp; Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định sản phẩm của 21 sản phẩm đang kinh doanh; Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại sản phẩm nhập khẩu, kết quả kiểm nghiệm định kỳ của 04 sản phẩm sữa chua hoa quả.

- Kho bảo quản sản phẩm: đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm. Lô sản phẩm cùng loại với sản phẩm phản ánh trên báo không còn trong kho (theo báo cáo của đại diện công ty lô sản phẩm sữa chua hoa quả Le Peptit Plaisir có HSD:28/10/2014 có giấy xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu và hồ sơ hải quan đã tiêu thụ hết). Đoàn kiểm tra đã lấy 01 mẫu sữa chua Le Peptit Plaisir (HSD:01/12/2014) và gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

- Công ty đã trực tiếp gặp khách hàng anh Vũ Văn Tiến, địa chỉ phòng 2006 Tòa tháp B Green park Tower và cũng nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng sau khi nhận được lời giải thích và hướng dẫn về cách bảo quản sản phẩm của nhân viên Công ty (do đặc thù của sản phẩm là phải bảo quản ở nhiệt độ lạnh nên bảo quản không tốt hoặc trên sản phẩm không may bị một vết kim châm mà mắt thường không nhìn thấy được cũng sẽ dẫn đến việc sản phẩm bị mốc). Bên cạnh đó, Công ty cũng có Văn bản giải trình chất lượng sản phẩm và rà soát lại quy trình bảo quản, kinh doanh tại các Nhà phân phối (Văn bản số 047/2014/CV-NL ngày 02/10/2014 và 0027/2014/NL ngày 03/10/2014).

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý sớm, triệt để thông tin, sự cố an toàn thực phẩm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top