Sau bữa ăn trưa lúc 12 giờ ngày 15 tháng 1 năm 2015 đã có 110 công nhân của Công ty Cy-Vina phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh với các triệu chứng nhẹ bao gồm đau bụng, chóng mặt và nôn. Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh đã kịp thời cấp cứu, điều trị cho các công nhân bị ngộ độc và có 94 công nhân đã được xuất viện trong buổi chiều cùng ngày. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành điều tra, lấy mẫu thực phẩm và gửi Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Đến 8 giờ sáng ngày 16 tháng 1 năm 2015 còn 16 công nhân được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, sức khoẻ đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong buổi sáng.
Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.
Cục An toàn thực phẩm xin trân trọng thông báo
VFA
Bình luận