NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 2020: An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người

Ngày đăng: 08/06/2020 - Lượt xem: 9569

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ hai được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 để thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý những nguy cơ về bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, sức khỏe con người, thịnh vượng kinh tế, nông nghiệp, tiếp cận thị trường, du lịch và phát triển bền vững.

Tiếp theo thành công của lần tổ chức thứ nhất năm 2019, năm nay, một lần nữa Ngày An toàn thực phẩm thế giới củng cố lời kêu gọi tăng cường cam kết mở rộng quy mô của an toàn thực phẩm được đưa ra tại Hội nghị Addis Ababa và Diễn đàn Geneva 2019 về “Tương lai của An toàn thực phẩm”. Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

 

Với chủ đề “An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người”, một chiến dịch định hướng hành động sẽ thúc đẩy nhận thức của toàn cầu về an toàn thực phẩm và kêu gọi các quốc gia và các nhà hoạch định chính sách, khu vực tư nhân, các tổ chức của Liên hợp quốc và cộng đồng cùng hành động về an toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mỗi người đều có vai trò trong bảo đảm thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ an toàn, không gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Thông qua Ngày An toàn thực phẩm thế giới, Tổ chức Y tế thế giới cam kết các nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong cộng đồng và giảm gánh nặng bệnh truyền qua thực phẩm toàn cầu.

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top