Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về lấy mẫu và kiểm nghiệm ATTP; kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm, bảo quản vận chuyển mẫu đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xét nghiệm; Hướng dẫn kỹ thuật thực hành xét nghiệm nhanh ATTP; thực hành các test nhanh. Qua tập huấn, đã giúp các học viên nắm được các phương pháp xét nghiệm nhanh, phân tích, đánh giá vệ sinh sinh an toàn các chất phụ gia thực phẩm, phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh
Bình luận