THÔNG BÁO Đài Loan chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu vào Đài Loan từ ngày 01/8/2022

Ngày đăng: 22/07/2022 - Lượt xem: 1115

Cơ quan Y tế và Phúc lợi Đài Loan (MOHW) đã phát hành Thông báo số 111301860 ngày 6/7/2022 về việc chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu vào Đài Loan từ ngày 01/8/2022.

Theo thông báo của TFDA, kể từ ngày này, đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống các sản phẩm xuất khẩu vào Đài Loan sẽ phải được nộp theo hình thức trực tuyến. Phía Đài Loan sẽ không thụ lý hồ sơ bằng giấy tờ/ văn bản các đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống (bao gồm việc tăng mới thêm các doanh nghiệp xuất khẩu vào Đài Loan). Ngoài ra, qua trao đổi, TFDA cho hay, các hồ sơ đã nộp trước ngày 01/8 năm nay sẽ không cần phải khai lại trên Hệ thống.

Thông báo của TFDA cũng cho biết, theo quy định tại khoản 1 Điều 35 Luật Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, để quản lý các sản phẩm có mức độ rủi ro cao về an toàn thực phẩm, trước khi xuất khẩu vào Đài Loan cần tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống, MOHW đã ban hành Biện pháp thực thi kiểm tra đánh giá tính hệ thống thực phẩm xuất khẩu (gọi tắt là Biện pháp). Theo quy định tại Điều 3 của Biện pháp này, phạm vi các sản phẩm cần tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống bao gồm “sản phẩm thịt”, “sản phẩm thủy sản”, “chế phẩm sữa”, “trứng”, “dầu mỡ động vật” và “sản phẩm xuất xứ từ hươu khác”. Các nước xuất khẩu cần có đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống và được thông qua thì các sản phẩm này mới được xuất khẩu vào Đài Loan.

Cục An toàn thực phẩm xin thông báo để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết và thực hiện 

Trân trọng./.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top