Ngày 8/11/2022, Cơ quan Quản lý Cơ quan Quản lý Quản lý Y tế và Phúc lợi Đài Loan đã đăng Thông báo số 1111302625 về việc sửa đổi Quy định yêu cầu dán nhãn đối với thực phẩm chức năng (Regulations Governing the Labeling of Health Food). Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2024.
Để tổng hợp các quy định liên quan đến yêu cầu ghi nhãn đối với thực phẩm chức năng, theo Quy định về yêu cầu dán nhãn đối với thực phẩm chức năng, thành phần và công dụng của thực phẩm chức năng cần được ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm hoặc bao bì bên ngoài cùng với yêu cầu ghi nhãn thực phẩm, cảnh báo nội dung thực phẩm chức năng có nguyên liệu từ dầu cá, men gạo vv…của Quy định về nguyên tắc kiểm tra và đăng ký thực phẩm chức năng.
Quy định mới gồm 9 điểm với một số thay đổi gồm:
(1) Cơ sở pháp lý. (Sửa đổi điểm 1);
(2) Thực phẩm chức năng phải được ghi nhãn về công năng hỗ trợ sức khỏe, thành phần, hàm lượng. (Sửa đổi điểm 2);
(3) Quy định ghi nhãn về các mô tả hiệu quả của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe. (Sửa đổi điểm 3);
(4) Quy định ghi nhãn về việc lưu ý đối với thực phẩm chức năng. (Sửa đổi điểm 4);
(5) Quy định ghi nhãn về việc lưu ý đối với thực phẩm chức năng có bổ sung đường tinh luyện. (Sửa đổi điểm 5);
(6) Quy định ghi nhãn cảnh báo đối với thực phẩm chức năng có chứa thành phần dầu cá. (Sửa đổi điểm 6);
(7) Quy định về nhãn cảnh báo đối với thực phẩm chức năng có chứa thành phần men gạo đỏ. (Sửa đổi điểm 7);
(8) Quy định về định dạng các dấu hiệu cảnh báo đối với thực phẩm chức năng. (Sửa đổi điểm 8);
(9) Điều khoản ân hạn đối với sản phẩm sản xuất nội địa và sản phẩm nhập khẩu. (Sửa đổi điểm 9).
Cục An toàn thực phẩm xin thông báo để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết và thực hiện (chi tiết toàn văn Thông báo số 1111302625 tại phụ lục đính kèm).
Trân trọng./.
VFA
Bình luận