THÔNG BÁO Danh sách thông báo dự thảo các quy định về SPS của các nước thành viên tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tháng 3/2020

Ngày đăng: 11/05/2020 - Lượt xem: 361

Từ ngày 1/3/2020 đến ngày 31/3/2020, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo các dự thảo về quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có thể ảnh hưởng tới mặt hàng nông sản Việt Nam. Cục An toàn thực phẩm thông báo Danh sách dự thảo nói trên để các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân liên quan biết và đóng góp ý kiến, đặc biệt có các thông báo liên quan đến lĩnh vực quản lý của Cục An toàn thực phẩm như sau:

  • Thông báo của Hàn Quốc số G/SPS/N/KOR/678 ngày 4/3/2020: dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn và chi tiết đối với đồ dùng, đồ đựng và đóng gói thực phẩm (số thứ tự 8);
  • Thông báo của Liên minh Châu Âu số G/SPS/N/EU/378 ngày 20/3/2020 Quy định của Ủy ban (EU) 2020/356 ngày 4 tháng 3 năm 2020: sửa đổi Phụ lục II thành Quy định (EC) số 1333/2008 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu liên quan đến việc sử dụng polysorbates (E 432-436) trong đồ uống có ga (số thứ tự 28);
  • Thông báo của Liên minh Châu Âu số G/SPS/N/EU/377 ngày 20/3/2020: Quy định của Ủy ban (EU) 2020/355 ngày 26 tháng 2 năm 2020 sửa đổi Phụ lục II thành Quy định (EC) số 1333/2008 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu liên quan đến việc sử dụng polyglycerol polyricinoleate (E 476) trong nhũ tương dầu thực vật (số thứ tự 29);
  • Thông báo của Liên minh Châu Âu số G/SPS/N/EU/376 ngày 20/3/2020: Quy định của Ủy ban (EU) 2020/268 ngày 26 tháng 2 năm 2020 sửa đổi Phụ lục III thành Quy định (EC) số 1333/2008 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu liên quan đến việc sử axit sorbic (E 200) trong các chế phẩm màu vỏ trứng (số thứ tự 30);
  • Thông báo của Canada số G/SPS/N/CAN/1303 ngày 23/3/2020: Thay đổi danh sách các chất tạo màu được phép sử dụng, bao gồm việc chiết xuất lycopene từ cà chua (số thứ tự 33);
  • Thông báo của Đài Loan số G/SPS/N/TPKM/522 ngày 24/3/2020: Hàng hóa nhập khẩu dùng cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm được phân loại theo 4 mã CCC tuân theo quy định về kiểm tra thực phẩm nhập khẩu và các sản phẩm liên quan. Nhà nhập khẩu phải nộp đơn kiểm tra cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Y tế và Phúc lợi (số thứ tự 34);
  • Thông báo của Malaysia số G/SPS/N/MYS/45 ngày 31/3/2020: Sửa đổi bảng liệt kê thứ 16 trong Quy định thực phẩm 1985 như sau: - Bổ sung 12 giới hạn dư lượng tối đa (MRL) của 6 loại thuốc trừ sâu mới (cyantraniliprole, epoxiconazole, fluxaccoroxad, flubendiamide, trifloxystrobin và sulfoxaflor). – Bổ sung 3 giới hạn dư lượng tối đa mới của hàng hóa mới vào 3 loại thuốc trừ sâu hiện có (fipronil, fosetyl-aluminium vaf imidacloprid).

Ý kiến góp ý xin gửi về Bộ phận Pháp chế, phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm, ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. Email: phapchehoinhap@gmail.com

Tải van bản tại đây

VFA

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,603,969
Trong tháng
1,093,635
Hôm nay
3,795
Đang Online
165
Back To Top