Thông báo: Dự thảo quy định về SPS đáng lưu ý của các nước thành viên tổ chức Thương mại thế giới (WTO)

Ngày đăng: 01/06/2022 - Lượt xem: 873

Dự thảo quy định về SPS đáng lưu ý của các nước thành viên tổ chức Thương mại thế giới (WTO)

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo các dự thảo quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) đáng lưu ý của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO), cụ thể thông báo như sau:

1. Thông báo số: G/SPS/N/EU/558 của EU

-  Ngày thông báo: 25/4/2022;

-  Nội dung thông báo: Dự thảo quy định của Ủy ban (EU) No 231/2012 đưa ra các thông số kỹ thuật cho các chất phụ gia thực phẩm được liệt kê trong Phụ lục II và III, Quy định (EC) No 1333/2008 của Nghị viện Châu Âu và Hội đồng liên quan đến sự hiện diện của ethylene oxide trong phụ gia thực phẩm;

-  Thời hạn cuối cùng nhận góp ý: 24/6/2022.

2. Thông báo số: G/SPS/N/USA/3322 của Hoa Kỳ

-  Ngày thông báo: 4/5/2022;

-  Nội dung thông báo: Thông báo của Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ về việc đã nhận được một số hồ sơ kiến nghị ban đầu đối với thuốc bảo vệ thực vật và yêu cầu thiết lập hoặc sửa đổi các quy định về dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong hoặc trên nhiều loại hàng khác nhau;

-  Thời hạn cuối cùng nhận góp ý: 31/5/2022.

3. Thông báo số: G/SPS/N/EU/565 của EU

-  Ngày thông báo: 11/5/2022;

-  Nội dung thông báo: Dự thảo sửa đổi Quy định thực thi (EU) số 540/2011 liên quan đến các điều kiện phê duyệt hoạt chất penflufen và bãi bỏ Quy định thực thi (EU) số 2018/185;

-  Thời hạn cuối cùng nhận góp ý: được xác định trong thông báo G/TBT/N/EU/890.

4. Thông báo số: G/SPS/N/EU/566 của EU

-  Ngày thông báo: 13/5/2022;

-  Nội dung thông báo: Dự thảo quy định hạ thấp mức tối đa hiện hành đối với arsen vô cơ trong gạo (gạo đã đánh bóng hoặc gạo trắng), hiện đã có mức EU ML được thiết lập theo Quy định (EC) số 1881/2006 và thiết lập mức tối đa mới cho arsen vô cơ trong bột gạo, đồ uống làm từ gạo, cá, động vật giáp xác, nhuyễn thể hai mảnh vỏ, thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nước hoa quả, ước hoa quả cô đặc, mật hoa và muối;

-  Thời hạn cuối cùng nhận góp ý: 12/7/2022.

Cục An toàn thực phẩm thông báo các dự thảo nói trên để các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan biết và đóng góp ý kiến.

Ý kiến góp ý xin gửi về Bộ phận Pháp chế, phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm trước ngày 10/6/2022, địa chỉ: ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. Email: phapchehoinhap@gmail.com

Toàn văn thông báo

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top