Thông báo Về sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ của Tập đoàn công nghiệp Yili Nội Mông, Trung Quốc

Ngày đăng: 18/06/2012 - Lượt xem: 3682

Ngay sau khi một số báo điện tử của Việt Nam đăng thông tin liên quan đến việc thu hồi sản phẩm sữa bột dành cho trẻ nhỏ của Tập đoàn công nghiêp Yili Nội Mông, Trung Quốc do phát hiện sản phẩm có chứa thủy ngân cao.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã liên hệ ngay với Tổng cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) để xác minh các thông tin liên quan.

Theo thông tin nhận được từ AQSIQ, Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra 715 mẫu sữa bột của nhiều hãng khác nhau sản xuất từ tháng 11/2011 đến tháng 5/2012. Kết quả cho thấy, hiện tại cơ quan này mới chỉ phát hiện sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ có nhãn hiệu Quanyou của hãng sữa Yili, Nội Mông, Trung Quốc có chứa hàm lượng thủy ngân cao bất thường.

Đồng thời, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm sữa nói trên. Qua kiểm tra cho thấy, từ năm 2009 đến nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm không cấp giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Tập đoàn công nghiệp Yili Nội Mông, Trung Quốc.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm xin thông báo để các cơ quan liên quan, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được biết./.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top