Yêu cầu thu hồi các sản phẩm nhiễm DEHP của Công ty TNHH thực phẩm YNG SHIN

Ngày đăng: 16/06/2011 - Lượt xem: 5434

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, dựa trên thông tin cảnh báo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm từ mạng cảnh báo toàn cầu INFOSAN và cơ quan y tế Đài Loan cung cấp. Trong những ngày qua, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở nhập khẩu phụ gia thực phẩm và các cơ sở sản xuất các mặt hàng nước giải khát nằm trong diện cảnh báo trên địa bàn thành phố.

Sau một thời gian xác minh, căn cứ kết quả giám sát, ngày 16/6/2011 Đoàn thanh tra Sở Y tế đã làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm YngShin, địa chỉ Cụm công nghiệp Bích Hoà - Thanh Oai - Hà Nội. Công ty đã báo cáo đầy đủ với Đoàn Thanh tra và xác nhận có các sản phẩm có sử dụng phụ gia chất tạo đục CLOUDY AGENT có nguồn gốc từ Đài Loan.
             Công ty xác nhận có 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục CLOUDY AGENT có nguồn gốc từ Đài Loan như sau: Nước Cam ép, Nước Cam xơ ép, Nước Cam Cà rốt ép, Nước Ổi đào ép, Nước Chanh ép, Nước Chanh Dây ép, Nước Xoài ép, Nước hoa quả hỗn hợp, Nước Quất ép, Nước Mãng cầu ép, Nước Mơ, Nước Táo ép.
              Đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của Công ty.
Căn cứ kết quả thanh tra, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Công ty phải báo cáo tiến độ thu hồi hàng ngày và hoàn thành việc thu hồi trước 14 giờ ngày 20/6/2011.
                Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, giám sát việc thu hồi các sản phẩm trên cũng như các sản phẩm đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo để loại trừ các yếu tố nguy cơ cho sức khoẻ người tiêu dùng.
                 Cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn quốc thực hiện giám sát việc thu hồi theo quy trình đã quy định.
 
SỞ Y TẾ HÀ NỘI – CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM BỘ Y TẾ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top