Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tổ chức “Hội thảo góp ý xây dựng tài liệu về an toàn thức ăn đường phố” tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ 24-25/04/2015.
Tham dự Hội thảo có GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam – Chủ trì Hội thảo, đại diện các phòng ban thuộc Cục ATTP và các chi cục ATVSTP của 3 miền Bắc- Trung- Nam.
GS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam
chủ trì Hội thảo
Về phía các cơ quan của tỉnh Quảng Ninh, có đại diện lãnh đạo và cán bộ Chi cục ATVSTP Quảng Ninh, đại diện các phòng ban của phòng y tế, trung tâm y tế của thành phố Hạ Long và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố trên địa bàn. Ngoài ra, còn có đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí ở Trung ương và Quảng Ninh đến tham dự và đưa tin về hội thảo.
Thảo luận nhóm tại Hội thảo
Dưới sự chủ trì của GS.TS Phan Thị Kim, các chuyên gia và đại biểu đã tích cực thảo luận và đóng góp ý kiến cho 03 cuốn tài liệu:
-Cuốn “Hỏi đáp về an toàn thức ăn đường phố cho người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố” nhằm cung cấp kiến thức và thông tin liến quan đến chuẩn bị, chế biến, bảo quản và kinh doanh thức ăn đường phố bảo đảm an toàn.
-Cuốn “Hỏi đáp về an toàn thức ăn đường phố cho người tiêu dùng” nhằm cung cấp cho người tiêu dùng kiến thức và thông tin liên quan đến việc mua và sử dụng thức ăn đường phố bảo đảm an toàn.
-Cuốn sổ tay về “Vai trò và trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm”.
Sau khi đã nghe các ý kiến thảo luận, GS.TS Phan Thị Kim cám ơn ý kiến đóng góp của các chuyên gia và đại biểu tham dự.
Một số hình ảnh tại Hội thảo
Ảnh các chuyên gia, đại biểu tham dự Hội thảo
Thạc sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thành phố HCM phát biểu tại Hội thảo
Thảo luận nhóm tại Hội thảo
Phòng TTGDTT
Bình luận