Điều tra, xử lý vụ ngộ độc tập thể tại Công ty May Việt Ngân Hà trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Ngày đăng: 12/06/2014 - Lượt xem: 4201

Vào lúc 20 giờ 15 ngày 12/6/2014 tại Công ty May Việt Ngân Hà (Khu phố Đông tư, Phường Lái Thiêu, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân phải nhập viện điều trị, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử trí và điều tra vụ ngộ độc.

Theo báo cáo nhanh của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương  cho thấy:Vào bữa tối lúc 18 giờ 30 phút ngày 12/6/2014, bếp ăn của Công ty tổ chức phục vụ ăn cho tổng số 180 công nhân. Suất ăn của Công ty do Công ty Hạnh Trúc (D13/11, Khu phố Bình Thuận 2, Phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An) cung cấp. Sau bữa ăn có tổng số 84 công nhân phải đến bệnh viện đa khoa Thuận An để khám. Trong đó có 54 công nhân có các biểu hiện điển hình ngộ độc thực phẩm (buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, đâu đầu) được theo dõi điều trị tại Bệnh viện.

Đến 23 giờ cùng ngày, toàn bộ công nhân đã ổn định, được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

Phòng Giám sát ngộ độc

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top