Nhằm chủ động phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm trong sản phẩm bún, bánh khô trên địa bàn, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường hoạt động giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm chỉ tiêu Tinopal, Acid oxalic, Natri sulfite, Natri benzoat tồn lưu trong sản phẩm.
Ngày 24/10/2013, theo báo cáo của Chi cục (văn bản số 1115/BC-ATVSTP) đã giám sát, kiểm nghiệm các chỉ tiêu trên đối với 12 sản phẩm của 12 cơ sở tại 4 quận, huyện (quận 6, huyện Củ Chi, Thủ Đức và Tân Phú) và gửi Công ty cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng kiểm nghiệm. Kết quả giám sát cho thấy vẫn còn phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic với hàm lượng từ 142 – 307 (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm).
Danh sách 4 cơ sở có mẫu sản phẩm ô nhiễm gồm:
1) 01 mẫu sản phẩm hủ tiếu khô cơ sở Phạm Văn Năng, địa chỉ: 69 Lê Minh Nhựt, ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.
2) 01 mẫu sản phẩm mì sợi khô của cơ sở sản xuất mì Hương Viên, địa chỉ: 157/38/1/12 Mai Xuân Hưởng, phường 4, quận 6
3) 01 mẫu sản phẩm mì sợi khô của Hộ Kinh doanh Phạm Thị Khởi Phượng, địa chỉ: 385B/6H/7 Hậu Giang, phường 11, quận 6.
4) 01 mẫu sản phẩm mì khô của Hộ kinh doanh Phong Ký, địa chỉ: 83 đường Văn Thân, phường 8, quận 6.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả kiểm nghiệm cho các cơ sở, đồng thời đang hoàn chỉnh hồ sơ của 4 cơ sở vi phạm để chuyển Sở Công thương thành phố xử lý theo thẩm quyền.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo sớm cho cộng đồng./.
VFA
Bình luận