Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc do bánh trôi ngô

Ngày đăng: 03/06/2014 - Lượt xem: 4061

Ngày 01/6/2014, trên địa bàn tỉnh Hà Giang ghi nhận vụ ngộ độc gây tử vong do bánh trôi ngô bị mốc tại gia đình anh Giàng Sìa Sính thôn Hấu Chua, xã Giàng Chua Phìn, huyện Mèo Vạc làm 3 người mắc và tử vong.

Để chủ động kiểm soát ngộ độc thực phẩm do sử dụng bánh trôi ngô, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 1285/ATTP-NĐ đề nghị Sở y tế tỉnh Hà Giang triển khai quyết liệt các biện pháp sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về tác hại của việc chế biến, sử dụng bánh trôi ngô không đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua hệ thống các trường học, y tế thôn bản, mạng lưới khuyến nông, lồng ghép thông qua những hoạt động văn hóa xã hội tập trung đông người (chợ, hội họp..), trước mắt tập trung thông tin, tuyên truyền tại những địa điểm đã xảy ra ngộ độc bánh trôi ngô trên địa bàn. Tuyệt đối không sử dụng bột ngô mốc để chế biến bánh trôi ngô.

2. Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn hướng dẫn người dân trong việc bảo quản, sử dụng nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến bánh trôi ngô.

3. Tổ chức chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở điều trị trên địa bàn triển khai các hoạt động giám sát ca bệnh, các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để phát hiện sớm và dự phòng có hiệu quả ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng; chuẩn bị sẵn phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top