Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm có Công văn số 1056/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:
1. Tiếp tục điều trị tích cực cho các bệnh nhân, tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định, công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân, hướng dẫn người dân, ngư dân cách phân biệt giữa sam biển, so biển và yêu cầu ngư dân loại bỏ so biển ngay sau khi đánh bắt, tuyệt đối không kinh doanh và sử dụng thịt so biển dưới bất kỳ hình thức nào.
3. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.
VFA
Bình luận