Trong hơn 10 ngày qua, Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) đã phối hợp chắt chẽ với Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) và các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan chức năng khác nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn phóng xạ đối với thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Ngày 28/3/2011, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm nhập từ Nhật do Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ và ứng phó sự cố, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành cho thấy mẫu phân tích không bị nhiễm các nhân phóng xạ.
Như vậy, đến ngày 31/3/2011, Việt Nam chưa phát hiện nhiễm xạ trong thực phẩm. Người tiêu dùng không nên quá lo lắng.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tuc theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin và thực hiện các giải pháp ứng phó kịp thời, có hiệu quả đối với vấn đề nhiễm xạ thực phẩm, đồng thời sẽ cung cấp thông tin nhanh chóng tới người tiêu dùng.
CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Bình luận