Để xử lý triệt để, kịp thời công khai thông tin vụ việc góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 832/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức, triển khai gấp một số nội dung:
1. Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào theo đúng quy định của pháp luật. Công khai kết quả điều tra, xử lý hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo cho cộng đồng. Tổ chức giám sát chặt chẽ, yêu cầu Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào khắc phục nhanh chóng, triệt để các sai phạm, đảm bảo đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo đúng quy định trong vận chuyển thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống.
2. Tăng cường triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin của các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các trường học có tổ chức ăn bán trú cho học sinh khắc phục những thiếu sót, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm, nguồn nguyên liệu thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm đối với bếp ăn tập thể của nhà trường.
3. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương và các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các nội dung công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo quy định tại Thông tư liên tịch số 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐ ngày 8/7/2008 giữa Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư số 30/2012/TT – BYT ngày 5/12/2012, Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế và các văn bản liên quan.
VFA
Bình luận