Sử dụng một số thực phẩm an toàn trong vùng bị lũ, lụt

Ngày đăng: 09/08/2023 - Lượt xem: 365

Các bước sau đây giúp bạn có thể sử dụng một số thực phẩm an toàn:

  1. Không ăn bất kỳ thực phẩm đã bị tiếp xúc với nước lũ.
  2. Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm và đồ uống ở trong hộp đựng không có tác dụng không thấm nước do chúng có thể đã có tiếp xúc với nước lũ.
  3. Sử dụng thực phẩm trong hộp đựng thực phẩm không thấm nước bao gồm thực phẩm không hư hại, được chế biến thương mại trong hộp hoàn toàn bằng kim loại và có nắp vặn, nắp bật, nắp kéo và nắp gấp nếp.
  4. Vứt bỏ các hộp trái cây/sữa/sữa bột trẻ em bằng bìa cứng hoặc thực phẩm đóng hộp tại nhà nếu đã tiếp xúc với nước lũ vì chúng không thể được làm sạch và vệ sinh một cách an toàn.
  5. Vứt bỏ thực phẩm đã đựng trong hộp bị hư hỏng. Đồ hộp bị hư hỏng là đồ hộp bị phồng, rò rỉ, thủng, lỗ, nứt, gỉ sâu trên diện rộng hoặc bị dập/mõm nghiêm trọng đến mức không thể xếp hoặc mở bình thường bằng dụng cụ mở hộp đồ hộp.
  6. Rửa kỹ các đồ kim loại, đồ gốm và vật dụng nấu ăn (bao gồm cả dụng cụ mở hộp) bằng dung dịch chuyên dụng và nước, nên sử dụng nước nóng nếu có. Rửa sạch và sau đó vệ sinh bằng cách đun sôi chúng trong nước sạch hoặc ngâm chúng trong dung dịch sát khuẩn clo dạng lỏng, không mùi với nước sạch nhất theo mức quy định trong vòng 15 phút. Sau đó, để khô tự nhiên.

Chúng ta có thể bảo quản các loại thực phẩm được chế biến thương mại, không bị hư trong các hộp hoàn toàn bằng kim loại có nắp vặn cẩn thận để tiếp tục sử dụng bằng cách:

Tháo nhãn sản phẩm (nếu có thể loại bỏ) vì chúng có thể dính bụi bẩn và vi khuẩn, sau đó chải hoặc lau sạch bụi bẩn hoặc bùn. Rữa kỹ hộp hoặc túi vặn bằng dung dịch chuyên dụng với nước sạch hoặc nước nóng nếu có thể. Phơi khô hộp hoặc túi 1 h trước khi sử dụng.

Nếu nhãn sản phẩm đã được tháo rời, bạn nên ghi lại nhãn mới cho sản phẩm để biết loại và hạn sử dụng của thực phẩm.

Để cẩn thận hơn, có thể đun sôi các hộp và túi vặn trong vòng hai phút hoặc ngâm trong dung dịch clo dạng lỏng, không mùi theo hướng dẫn sử dụng trong vòng 15 phút.

(Lược dịch và biên tập nguồn từ Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ- Ảnh sưu tầm)

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top