Theo đó, thời điểm nhập khẩu trở lại bắt đầu từ ngày 1/9/2013 và chỉ được thực hiện tại các cửa khẩu của cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.
Việc nhập khẩu nội tạng trắng đông lạnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012 và Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 8/4/2010; đồng thời phải có sự thỏa thuận bằng mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu sản phẩm nội tạng trắng giữa cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu với Cục Thú y Việt Nam.
Nếu lô hàng nào vi phạm các điều kiện trên sẽ bị tiêu hủy hoặc tái xuất.
Nguồn: Thanh Trúc (chinhphu.vn)
Bình luận