Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Tổ chức điều tra, xác minh thông tin phản ánh nói trên; truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm việc bảo quản, phân phối sản phẩm; lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
2. Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, lựa chọn và sử dụng các loại sản phẩm chế biến sẵn, các sản phẩm nước giải khát đóng chai.
3. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định. Trước mắt báo cáo ngay kết quả việc xác minh hiện tượng, tên sản phẩm, số lô sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng các sản phẩm có hiện tượng nêu trên…, các kiến nghị (nếu có) để phối hợp xử lý.
VFA
Bình luận