Hội nghị Ban kỹ thuật Codex về vệ sinh thực phẩm

Ngày đăng: 24/11/2015 - Lượt xem: 5415

Hội nghị lần thứ 47 Ban kỹ thuật Codex quốc tế  về vệ sinh thực phẩm (CCFH)  đã được tổ chức từ 9-13/11/2015 tại Boston, Massachusetts (Hoa Kỳ)

Tham dự Hội nghị lần này có 200 đại biểu đại diện của 75  quốc gia thành viên, 1 tổ chức quốc tế thành viên và 9 tổ chức quốc tế quan sát viên. Ủy ban Codex Việt Nam cử đại diện của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế tham dự Hội nghị.

Ông Brian Ronholm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ và Tiến sỹ Susan Mayne, Cục trưởng CFSAN phát biểu khai mạc Hội nghị.  Bà Mary Frances Lowe, Giám đốc Văn phòng Codex Hoa Kỳ phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị. Tiến sỹ Emilio Esteban, Chủ tịch Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chủ trì hội nghị.

Sau 5 ngày làm việc, Hội nghị đã thông qua và thống nhất nhiều nội dung quan trọng như: Dự thảo Hướng dẫn kiểm soát vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nontyphoidal  salmonella trong thịt lợn và thịt bò (bước 5/8); Dự thảo Hướng dẫn áp dụng các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm để kiểm soát các loài ký sinh trùng gây bệnh trong thực phẩm (bước 5/8); Dự thảo Phụ lục trong Quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm có độ ẩm thấp (bước 5/8).

Hội nghị cũng nhất trí đệ trình các dự án công việc mới lên CAC 39 để được thông qua bao gồm:  Soát xét Các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm và phụ lục HACCP (CAC/RCP 1-1969); Soát xét Quy phạm thực hành vệ sinh đối với Rau và quả tươi (CAC/RCP 53-2003).

Phiên họp lần thứ 48 CCFH dự kiến sẽ được tổ chức từ 7-11/11/2016 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

Văn phòng Uỷ ban Codex Việt Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top