Tham dự Hội nghị lần này có 200 đại biểu đại diện của 75 quốc gia thành viên, 1 tổ chức quốc tế thành viên và 9 tổ chức quốc tế quan sát viên. Ủy ban Codex Việt Nam cử đại diện của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế tham dự Hội nghị.
Ông Brian Ronholm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ và Tiến sỹ Susan Mayne, Cục trưởng CFSAN phát biểu khai mạc Hội nghị. Bà Mary Frances Lowe, Giám đốc Văn phòng Codex Hoa Kỳ phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị. Tiến sỹ Emilio Esteban, Chủ tịch Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chủ trì hội nghị.
Sau 5 ngày làm việc, Hội nghị đã thông qua và thống nhất nhiều nội dung quan trọng như: Dự thảo Hướng dẫn kiểm soát vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nontyphoidal salmonella trong thịt lợn và thịt bò (bước 5/8); Dự thảo Hướng dẫn áp dụng các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm để kiểm soát các loài ký sinh trùng gây bệnh trong thực phẩm (bước 5/8); Dự thảo Phụ lục trong Quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm có độ ẩm thấp (bước 5/8).
Hội nghị cũng nhất trí đệ trình các dự án công việc mới lên CAC 39 để được thông qua bao gồm: Soát xét Các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm và phụ lục HACCP (CAC/RCP 1-1969); Soát xét Quy phạm thực hành vệ sinh đối với Rau và quả tươi (CAC/RCP 53-2003).
Phiên họp lần thứ 48 CCFH dự kiến sẽ được tổ chức từ 7-11/11/2016 tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ.
Văn phòng Uỷ ban Codex Việt Nam
Bình luận