Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, Phụ gia thực phẩm

Ngày đăng: 03/03/2023 - Lượt xem: 1313

Ngày 23/02/2023, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) đã tổ chức 2 Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, Phụ gia thực phẩm tại thành phố Hà Nội.

Mục đích của 2 Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt và Phụ gia thực phẩm là góp ý cho các dự thảo Tiêu chuẩn Codex quốc tế để chuẩn bị ý kiến của Việt Nam tại các Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt và Phụ gia thực phẩm sẽ được tổ chức vào năm 2023.

Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm; Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam; Trưởng ban và các thành viên Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt và Phụ gia thực phẩm; Đại diện phòng Quản lý tiêu chuẩn và kiểm nghiệm (Cục An toàn thực phẩm); Đại diện các Vụ, Viện, Trung tâm của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì Hội thảo.

Các nội dung chính Việt Nam cần thảo luận và góp ý gồm:

Thứ nhất: Dự thảo soát xét tiêu chuẩn Codex về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi; Cấu trúc của tiêu chuẩn; Lời nói đầu của Tiêu chuẩn (Preamble); Phương pháp xác định độ ngọt của cabohydrate trong sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ 6-36 tháng tuổi; Dự án công việc mới của Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt trong thời gian tới.

Thứ hai: Dự thảo điều khoản sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản phẩm dầu thực vật;  Phụ gia Nisin trong một số nhóm thực phẩm.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tích cực thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến cho các văn bản dự thảo trên.

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Hùng Long kết luận: Đối với các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam sẽ tập hợp và biên soạn thành ý kiến của Việt Nam tại các Hội nghị trên.

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top