Kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Mường nhé, tỉnh Điện Biên

Ngày đăng: 18/09/2013 - Lượt xem: 3168

Ngày 19.9.2013, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã có kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 10 học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/9/2013 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 10 học sinh mắc và phải nhập viện với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, da xanh tá, khó thở, đau đầu, mạch châm, huyết áp tụt và không sốt.

Trước thông tin trên Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản hướng dẫn tăng cường các biện pháp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn gửi Sở Y tế tỉnh Điện Biên chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức tiến hành điều tra nguyên nhân và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động cấp cứu, điều trị với các biện pháp như truyền dịch, uống than hoạt, trợ tim mạch, hô hấp tại Trung tâm y tế huyện, điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. Đến 08 giờ ngày 18/9/2013, tất cả 10 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và ra viện.

Nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ do hóa chất từ hoa quả (Dưa chuột, dưa vàng) bị ô nhiễm hóa chất được mua từ quán hàng hoa quả ngoài trường mang về ăn. Tổng số có 10 học sinh ăn vào hồi 14 giờ ngày 16/9/2013. 

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và góp phần quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top