Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trên toàn quốc, đặc biệt ở khu du lịch, Lễ hội, địa điểm ăn uống tập trung, ở nơi tổ chức các sự kiện văn hoá xã hội, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo và phối hợp với các địa phương chủ động triển khai tích cực, đồng bộ và có hiệu quả nhiều biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm. Các đơn vị chức năng từ trung ương đến địa phương đã duy trì thường xuyên các kíp trực, các đội điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, sẵn sàng phương tiện, con người để tiếp nhận và xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm.
Theo thông tin báo cáo từ 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, 05 viện khu vực trên toàn quốc và thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, từ ngày 28/4 – 03/5/2015, trên toàn quốc không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đặc biệt tại 17 tỉnh/thành phố tập trung các địa điểm du lịch, nơi diễn ra nhiều hoạt động thu hút hàng triệu quần chúng nhân dân (TP. Hà Nội, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Quảng Ninh, TP. Hải Phòng, Phú Thọ,Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bà rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Kiên Giang, Lâm Đồng,TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương) đã không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan và chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là tiếp tục triển khai các hoạt động của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015
Phòng Giám sát ngộ độc
Bình luận