Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
(Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo SYT, Chi cục ATVSTP, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình)
Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình và các bác sĩ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện 5 Quân khu 3. Theo báo cáo tổng số người ăn 304 người, trong đó 19 công nhân được đưa đến khám và điều trị tại viện với các biểu hiện là đau bụng, buồn nôn, nôn. Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã lấy được toàn bộ mẫu thực phẩm, bệnh phẩm và gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xét nghiệm.
Đến 18 giờ cùng ngày, toàn bộ công nhân đã ổn định, được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm
Bình luận