Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm –Tổ trưởng tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 1326/ATTP-XNCB gửi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung sau:
1. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát xác minh thông tin như phản ánh trên báo; lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
2. Thông tin, truyền thông và hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định, trước mắt tập trung vào sản phẩm gà, vịt quay.
3. Thông báo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
VFA
Bình luận