Sự thật về thông tin “Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chả” tại tỉnh Hưng Yên

Ngày đăng: 29/05/2014 - Lượt xem: 3936

Ngày 27/5/2014, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã báo cáo Cục An toàn thực phẩm về việc xác minh thông tin trên báo Lao động phản ánh về tình trạng sử dụng nguyên liệu giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kèm phụ gia, hóa chất không rõ xuất xứ tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Theo báo cáo, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xác minh toàn bộ các cơ sở chuyên giết, mổ, làm giò, chả và các cơ sở kinh doanh thực phẩm như bài báo đã đăng tải trong toàn bộ xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Kết quả làm việc của Đoàn thanh tra:Trên địa bàn xã  Hàm Tử không có cơ sở giết, mổ, làm giò, chả không đảm bảo an toàn như phản ánh trên báo Lao động đời sống số 17 và 18 nêu.

Như vậy, có thể khẳng định các thông tin nêu trên báo vừa qua là không chính xác. Cục An toàn thực phẩm đề nghị các thông tin đại chúng khi đưa tin cần phải chính xác, khách quan, trung thực để tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng./.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top