Tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc TP trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao Động 1/5

Ngày đăng: 26/04/2015 - Lượt xem: 3222

Thời gian nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao Động 1/5 sẽ kéo dài 6 ngày (từ ngày 28/4 đến ngày 03/5/2015) với nhiều hoạt động được tổ chức tại các địa phương và có sự tham gia đông đảo của người dân. 

Trong thời gian này, dự báo nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, sử dụng các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố sẽ tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm, đặc biệt ở khu du lịch, Lễ hội, địa điểm ăn uống tập trung, ở nơi tổ chức các sự kiện văn hoá xã hội.

Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 960 gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc TW tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai quyết liệt một số nội dung sau:

1. Tổ chức chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở điều trị, các đơn vị liên quan tại địa phương xây dựng Kế hoạch chi tiết tổ chức thường trực về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị và phương án để xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra; tăng cường triển khai các hoạt động giám sát ngộ độc thực phẩm để phát hiện sớm, xử lý kịp thời và dự phòng vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

2. Tăng cường lồng ghép các  nội dung thông tin, tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm vào hoạt động của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015. Tập trung truyền thông cho các đối tượng là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, các khu du lịch, Lễ hội trên địa bàn để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

 3. Tăng cường triển khai công tác thanh, tra kiểm tra liên ngành về việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, trong đó tập trung tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở tại các khu du lịch,Lễ hội, nơi tổ chức các sự kiện văn hoá – xã hội tập trung đông người trên địa bàn. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

 Đề nghị các đơn vị chủ động tổ chức triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế./.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top