Để góp phần chuẩn bị cho Đại hội được thành công, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là một trong những nội dung rất quan trọng cần quan tâm, chú trọng kiểm tra. Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngày 30/12/2020, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã phối hợp với Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội tổ chức buổi “Tập huấn An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII” tại Chi Cục ATVSTP TP. Hà Nội.
Tham gia buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục ATTP, đồng chí Trần Ngọc Tụ - Chi Cục trưởng Chi Cục ATVSTP TP. Hà Nội, đồng chí Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia cùng đại diện các cán bộ của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, Cục ATTP, Chi Cục ATVSTP TP. Hà Nội, Viện KN ATVSTP Quốc gia.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục ATTP đã nêu rõ vai trò của an toàn thực phẩm trong cuộc sống nói chung và trách nhiệm của các cán bộ ngành Y tế trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội nói riêng.
TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Tại buổi Tập huấn, TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông - Cục ATTP đã trình bày Chuyên đề “Kiểm tra, giám sát ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ sự kiện”.
Bên cạnh đó, các chuyên gia của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã có các bài hướng dẫn cụ thể về các bước thực hành kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm trong thực phẩm như: kiểm tra hàn the, dầu mỡ ôi khét, methanol,...
Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ của ngành Y tế đã được trang bị thêm các kiến thức, thực hành bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng.
Bình luận