Tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Đà Nẵng

Ngày đăng: 11/10/2019 - Lượt xem: 2529

Ngày 10/10/2019, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Áp dụng các tiêu chuẩn Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Đà Nẵng.

Thành phần tham dự lớp tập huấn có đại diện của Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế,  Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh khu vực miền Trung như  Kon Tum, Đak Lak, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Phú Yên, Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó GĐ VP Codex Việt Nam chào mừng các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì lớp tập huấn.

Mục đích của lớp tập huấn là giới thiệu về Codex và các tiêu chuẩn thực phẩm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý về tầm quan trọng của các tiêu chuẩn Codex quốc tế. Hiện nay Việt Nam đã là thành viên của tổ chức thương mại thế giới (WTO), việc hiểu và tuân thủ các nghĩa vụ của một quốc gia thành viên trong hoạt động thương mại hàng hóa nói chung, đặc biệt là trong thương mại thực phẩm là rất quan trọng để thúc đẩy thương mại thực phẩm quốc tế, mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia và các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm của Việt Nam.

 Việc áp dụng các tiêu chuẩn Codex trong quá trình xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm có thể bảo đảm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và tạo điều kiện công bằng trong thương mại thực phẩm.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe các bài giảng về:

  1. Mối tượng quan giữa Codex, SPS và TBT;
  2. Giới thiệu các tiêu chuẩn Codex mới cập nhật về Ghi nhãn thực phẩm;
  3. Đại hội đồng Codex quốc tế  lần thứ 42 (CAC42) thông qua một số điều khoản mới đối với Phụ gia thực phẩm;

Các đại biểu đã tích cực thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về Phụ gia thực phẩm, tiêu chuẩn Codex về Ghi nhãn thực phẩm và một số nội dung liên quan khác.

Văn phòng Codex Việt Nam

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top