Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Bộ Y tế về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ IPU - 132, Cục An toàn thực phẩm tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong đó tập trung hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại 16 nhà hàng, khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình – địa điểm các đại biểu ăn nghỉ và tổ chức IPU – 132.
Trong 2 ngày 30-31/3/2015, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Cục đã tháp tùng đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thị Xuyên làm trưởng đoàn đi trực tiếp kiểm tra công tác y tế phục vụ IPU – 132 tại khách sạn Grand Plaza, khách sạn Hà Nội, khách sạn Lake Side, khách sạn Pullma, khách sạn Melia Hà Nội, khách sạn Metropol, khách Brandi II, khách sạn Bảo Sơn. Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục An toàn thực phẩm phối hợp với đội thường trực kiểm thực 3 bước của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra trực tiếp tại bếp ăn của Văn phòng Quốc hội, bếp ăn tại khách sạn Soffitel – nơi lãnh đạo Nhà nước sẽ chiêu đãi các đại biểu các quốc hội.
Đến ngày 31/3/2015, an toàn thực phẩm phục vụ hội nghị vẫn bảo đảm tốt, không có sự cố về an toàn thực phẩm nào xảy ra đối với khoảng 166 đoàn gồm 1.600 Đại biểu.
VFA
Bình luận