Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN năm 2015 đã thông qua Chương trình Nghị sự Phát triển Y tế ASEAN giai đoạn 2016-2020 trong đó để đạt được các mục tiêu chung các nước phải triển khai 4 Hợp phần, Hợp phần 4 là đảm bảo an toàn thực phẩm
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc cuộc họp
Theo nguyên tắc luân phiên, giai đoạn 2018-2020 Việt Nam là nước chủ trì các hoạt động về an toàn thực phẩm của Hợp phần 4.
Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên các quốc gia thành viên ASEAN đã thống nhất họp Cuộc họp Hợp phần 4 của ASEAN dưới hình thức trực tuyến.
Tham dự Cuộc họp lần này có khoảng 70 đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và các tổ chức quốc tế như: WHO, FAO, EU ARISE Plus...
TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu tại cuộc họp
Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự cuộc họp gồm 10 đại biểu do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là trưởng đoàn, đồng thời là chủ trì cuộc họp và các đại biểu đến từ Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tại Cuộc họp lần này, các đại biểu sẽ đánh giá thảo luận các kết quả hoạt động giai đoạn 2016-2020 và đề ra nhiệm vụ, kế hoạch 2021-2025 nhằm đạt được mục tiêu chung của ASEAN là xây dựng một hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm hài hoà trong khu vực và quốc tế, góp phần cải thiện sức khỏe người dân, thúc đẩy tiếp cận thực phẩm và nước uống an toàn, vệ sinh.
Bình luận