Mục tiêu của kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội là bảo đảm an toàn tuyệt đối, giảm thiểu nguy cơ, sẵn sàng phương án xử lý nhanh chóng, triệt để các sự cố nếu có tại các địa điểm phục vụ các đại biểu tham dự Đại hội XIII.
Trong các ngày 20 - 21/01/2021, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng tại các khách sạn phục vụ các đại biểu.
Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội của các cơ sở, đồng thời yêu cầu các cơ sở và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm ngay từ khâu sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thức ăn theo đúng quy định; đề nghị các cơ sở cung cấp đầy đủ danh sách các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm để Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra tại đơn vị cung cấp từ hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu, hóa đơn, hợp đồng mua bán, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm tại chỗ. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm phục vụ cần được tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn nguyên liệu, kiểm thực 3 bước, trong suốt quá trình chế biến, chia, bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Trong những ngày tới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, các cơ quan chức năng địa phương, các tổ công tác thường trực và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu trong suốt những ngày diễn ra Đại hội XIII.
VFA
Bình luận