Theo số liệu Viện CNCĐ đưa ra tại buổi làm việc, kết quả khảo sát 60 doanh nghiệp tại 12 tỉnh, TP có các khu công nghiệp tập trung, với 2.000 phiếu hỏi, kết hợp tài liệu thống kê doanh nghiệp và tọa đàm trao đổi trực tiếp với cán bộ doanh nghiệp, cán bộ CĐ, phỏng vấn sâu NLĐ, cho thấy: Có tới 79,1% người lao động cho rằng doanh nghiệp tự nấu ăn thì vệ sinh đảm bảo sạch sẽ; 19% cho rằng chưa đảm bảo vệ sinh và 1,1% cho rằng mất vệ sinh, có nguy cơ dịch bệnh…
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã thảo luận, đề xuất biện pháp phối hợp để nâng cao giá trị và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.
Nguồn: http://laodong.com.vn
Bình luận