1. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Cục An toàn thực phẩm, Lễ kỷ niệm diễn ra long trọng và được sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ban ngành TW, các cơ quan liên quan và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhân lễ kỷ niệm, Cục An toàn thực phẩm rất vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng nhất, 02 cá nhân của Cục được tặng Huân chương lao động hạng hai, 02 cá nhân của Cục được tặng Huân chương lao động hạng ba.
2. Tổ chức triển khai, quản lý điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) trên toàn quốc. Việt Nam làm quốc gia đầu tiên của ASEAN tiên phong áp dụng việc quản lý ATTP cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo yêu cầu GMP.
3. Phối hợp với Cục Công nghệ thông tin triển khai kết nối thí điểm 02 thủ tục kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu về lĩnh vực an toàn thực phẩm và sẽ chính thức từ ngày 01/01/2020.
4. Tổ chức thành công Cuộc họp lần thứ 4 Hợp phần 4 của ASEAN về đảm bảo an toàn thực phẩm ngày 26-28/6/2019. Cuộc họp có sự tham gia của các đại biểu đến từ 11 quốc gia thành viên ASEAN, đại biểu từ các tổ chức FAO, WHO, EU ARISE Plus... và đại biểu từ các Bộ ngành, cơ quan liên quan.
5. Triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tuyến quận/ huyện, xã/ phường của 9 tỉnh/ thành phố trực thuộc TW (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đồng Nai) trong đó Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh triển khai trên 100% địa bàn, đã đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho hơn 5.000 người của 973 xã/phường, 72 quận/huyện bước đầu ghi nhận những kết quả chuyển biến tích cực về ATTP tại các địa bàn thí điểm.
VFA
Bình luận