Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 15/01/2013 - Lượt xem: 3855

Ngày 16/01/2013, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, đồng chí Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Quý Tỵ năm 2013 tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác đã nghe báo cáo, kiến nghị của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Thành phố Hồ Chí Minh về công tác an toàn thực phẩm và kiểm tra trực tiếp tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá chung tình hình ATTP toàn quốc đã có những tiến bộ đánh kể, đặc biệt TP.Hồ Chí Minh đã có nhiều cố gắng như vấn đề xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, vấn đề quy hoạch giết mổ, vấn đề kiểm nghiệm, vấn đề truyền thông, đặc biệt bảo đảm ATTP không chỉ riêng cho người dân thành phố mà cả người dân vãng lai. Tuy nhiên, năm 2012 tình hình ngộ độc thực phẩm của Thành phố đã giảm đáng kể.

Riêng kế hoạch bảo đảm ATTP Tết đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thành phố cần tập trung 3 vấn đề:

- Bảo đảm ATTP đồng thời bảo đảm bình ổn giá cả

- Đẩy mạnh hoạt động truyền thông

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra

Đặc biệt tập trung vào các nhóm: rau, củ quả, thịt cá, rượu, bia bánh mứt kẹo. Lưu ý tập trung kiểm tra giám sát đối với các thực phẩm sản xuất thủ công như rượu, bánh mứt kẹo, giám sát thực phẩm nhập lậu, kiểm tra chặt chẽ việc kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Trưởng đoàn công tác kết luận: Thời gian vừa qua Thành phồ Hồ Chí Minh là địa bàn rất khó khăn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố Hồ Chí Minh đã có những điểm sáng về an toàn thực phẩm như vấn đề quản lý giết mổ, vấn đề kinh doanh quản lý chuỗi cung cấp thực phẩm, công tác truyền thông, thanh tra kiểm tra được tăng cường, ngộ độc thực phẩm đã giảm.

Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, chế biên kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thực hiện các tiêu chí về bảo đảm an toàn thực phẩm cần biểu dương các cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm làm sao để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm cho người dân trong dịp Tết.

TS. Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục ATTP

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525