Sau khi kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Thạc sỹ Trần Văn Trương – Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban trực Ban Chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thay mặt Ban chỉ đạo tỉnh báo cáo công tác tổ chức triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012”, hai hoạt động chính được triển khai hưởng ứng Tháng hành động là công tác thanh kiểm tra và công tác truyền thông. Đã thành lập 62 Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành. Đến nay (02/02/2012) đã tổ chức kiểm tra được 1.113 cơ sở trong đó có 117 cơ sở vi phạm, số cơ sở vi phạm bị xử lý là 31. Về công tác truyền thông, đã đẩy mạnh tuyên truyền trên các cơ quan thông tin đại chúng như Đài PT-TH tỉnh, Báo Bình Định,… treo khẩu hịêu đường phố, sản xuất tài liệu phân phối cho cơ sở; dán áp phích, phát tờ rơi tại các Lễ hội, các cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…
Thay mặt đoàn, GS - TS Nguyễn Công Khẩn đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Định trong việc triển khai kịp thời Tháng hành động, triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và phục vụ các Đoàn của Trung ương Đảng, Chính phủ và Ban ngành Trung ương về thăm và làm việc tại tỉnh trong dịp Tết và đầu năm 2012. Đoàn đánh giá cao công tác tổ chức hệ thống làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đến đội ngũ tuyến cơ sở. Ngoài ra, Đoàn đã tìm hiểu về vụ ngộ độc rượu có chết người tại huyện Hoài Ân trong thời gian qua. GS - TS Nguyễn Công Khẩn chỉ đạo một số hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm trong thời gian tới như công tác giám sát rượu, lưu ý các loại rượu tự pha chế, rượu không rõ nguồn gốc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chủ động về an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp; đẩy mạnh xã hội hóa công tác tuyên truyền, huy động các doanh nghiệp cùng góp nguồn lực với nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bình luận