Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra thực tế triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Cục An toàn thực phẩm

Ngày đăng: 28/10/2015 - Lượt xem: 3317

Ngày 29/10/2015, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Tạ Quang Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa làm trưởng Đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra về tình hình thực hiện Nghị định 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ tại Bộ Y tế và kiểm tra thực tế triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4 tại Cục An toàn thực phẩm

(TS. Lê Văn Giang tiếp đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông)

Tham dự và tiếp Đoàn có TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An thực phẩm và các cán bộ của Cục An toàn thực phẩm

Phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm về triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về an toàn thực phẩm TS. Lê Văn Giang nhấn mạnh: Cho tới thời điểm hiện nay Cục ATTP đã cấp gần 32,000 hồ sơ trực tuyến về công bố sản phẩm thực phẩm, gần 2,700 giấy xác nhận nội dung quảng cáo, gần 900 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện và đang duy trì 6,000 tài khoản của các doanh nghiệp nộp hồ sơ.

Những lợi ích về triển khai dịch vụ công trực tuyến:

Về phía doanh nghiệp (DN) sẽ tiết kiệm tiền bạc, công sức do đi lại thay vì phải mang hồ sơ đến tận nhà quản lý như trước. DN chỉ cần thao tác trên máy tại mọi thời điểm ngay cả khi đang đi công tác. DN thực hiện tất cả các thao tác qua mạng với 4 bước để hoàn thành một hồ sơ cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Đó là: khai báo hồ sơ qua mạng; nộp phí thẩm xét hồ sơ qua mạng; chờ kết quả thẩm xét qua mạng; nhận kết quả dạng văn bản số có chữ ký số và dấu số do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp cho Cục ATTP

DN dễ dàng trao đổi kết quả với các cơ quan quản lý chuyên ngành trong việc giám sát DN chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực ATTP như có các điều kiện: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm.

Về phía nhà quản lý bảo đảm công khai, minh bạch, thao tác trong việc cấp giấy chứng nhận trực tuyến bằng cách cán bộ Cục ATTP và cán bộ các Chi cục ATTP tại các địa phương chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để tiếp nhận, thẩm định và cấp giấy xác nhận cho DN. Như vậy sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với DN. Hơn nữa, cán bộ quản lý và chuyên viên xử lý có thể theo dõi hồ sơ tại bất kỳ bước xử lý nào, tình trạng nào giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ. Nhà quản lý không phải lưu hồ sơ giấy, mất chi phí thuê kho lưu hồ sơ như trước, thuận tiện trong việc tra cứu các giấy xác nhận đã được cấp.

Đồng chí Tạ Quang Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa thay mặt Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả mà Cục An toàn thực phẩm đã đạt được và mong muốn Cục An toàn thực phẩm tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4; triển khai có hiệu quả và hỗ trợ người dân trong việc thực hiện truy cập một lần, sử dụng chung tài khoản cho các dịch vụ của Bộ Y tế.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
188,582,644
Trong tháng
1,891,200
Hôm nay
80,730
Đang Online
45
Back To Top