Bộ Y tế ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm cuối năm

Ngày đăng: 19/01/2018 - Lượt xem: 6675

Hầu hết các cơ sở sản xuất đều có quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Sáng 18/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng đoàn công tác đi thanh, kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm cuối năm tại Hà Nội.

 
Đoàn công tác đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm như: Xưởng chế biến nông sản cao cấp Havico (Nhà số 2, Tổ dân phố Đông, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Công ty cổ phần sô-cô-la Belcholat (khu công nghiệp Nam Thăng Long).
 
Trong buổi kiểm tra, Đoàn đã trực tiếp giám sát các khâu cụ thể như: Quy trình đóng gói, bao bì, nhãn mác, thành phẩm... Sau khi kiểm tra, các sản phẩm đều được lấy mẫu để kiểm nghiệm. Với những mẫu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh sẽ bị xử lý theo quy định.Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, qua buổi kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất đã tiến bộ hơn trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, chế biến theo qui trình cải tiến hơn để phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, không được lơ là mà thời gian tới, các lực lượng chức năng tại địa phương vẫn phải kiểm tra, giám sát liên tục việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp. Đặc biệt, không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quyđịnh về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.
Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường tập huấn cho chủ các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ về an toàn thực phẩm; về các chứng nhận cần có để sản xuất thực phẩm bảo đảm vệ sinh…Với những cơ sở sản xuất các mặt hàng phổ biến trong dịp Tết như: Mứt, bánh kẹo, nước ngọt… nếu có vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng nắm rõ và không tiêu thụ các sản phẩm đó.
 
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…
nguồn: TTXVN

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top