Phục vụ Quốc tang đại tướng Võ Nguyên Giáp từ ngày 12-13.10.2013, Đoàn công tác số 01 của Cục An toàn thực phẩm do TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng, TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng vào Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức bảo đảm an toàn thực phẩm tại nơi tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra Cục còn tổ chức Đoàn số 02 do PGS. Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phó Cục trưởng vào thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đại biểu tham dự Lễ tang, Đoàn số 03 do TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng, TS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng phối hợp với Sở Y tế thành phố Hà Nội tổ chức bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đại biểu tham dự Lễ tang
Trong Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ Y tế cũng đã có kế hoạch tổ chức nhân lực là những giáo sư đầu ngành, bác sỹ giỏi và phương tiện, thuốc, trang thiết bị chăm sóc y tế đối với đại biểu tham dự Lễ tang, chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, thảm họa... nếu xảy ra.
Riêng tại Quảng Bình, nơi an táng Đại tướng, sẽ có xe ô tô cứu thương và tổ y tế, mỗi tổ gồm: 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 lái xe (bác sĩ chuyên khoa tim mạch, chuyên khoa Cấp cứu hoặc Hồi sức tích cực) thường trực cấp cứu tại địa điểm tại UBND tỉnh Quảng Bình và tháp tùng Đoàn viếng đi từ sân bay Đồng Hới đến đến Vũng Chùa - Đảo Yến.
VFA
Bình luận