Cuộc họp lần thứ 39 Nhóm công tác của ASEAN về thực phẩm chế biến bao gói sẵn (Meeting of the Prepared Foodstuff Product Working Group - PFPWG)

Ngày đăng: 01/11/2024 - Lượt xem: 305

Tiếp theo các Cuộc họp có liên quan diễn ra ngày 29,30/10/2024, cuộc họp lần thứ 39 Nhóm công tác của ASEAN về thực phẩm chế biến bao gói sẵn (Meeting of the Prepared Foodstuff Product Working Group - PFPWG) được tổ chức từ ngày 31/10/2024 đến ngày 01/11/2024 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Cuộc họp có sự tham dự của các quốc gia thành viên ASEAN, Ban thư ký ASEAN và đoàn đại biểu của Timor-Leste.

TS. Trần Việt Nga Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm, đã phát biểu chào mừng tại cuộc họp.

Bà Trần Việt Nga Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu chào mừng tại cuộc họp 

trao quà tặng cho Trưởng đoàn các nước tham dự cuộc họp

Tiếp đó, bà Zailina Abdul Majid, Giám đốc Chương trình Chất lượng và an toàn thực phẩm, Tiêu chuẩn Codex và Xây dựng Chính sách, Chiến lược, Bộ Y tế Malaysia – Chủ trì cuộc họp Nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến bao gói sẵn lần thứ 39 đã điều hành cuộc họp. Cuộc họp sẽ thảo luận các nội dung sau:

1. Cập nhật những phát triển gần đầy về sáng kiến hội nhập kinh tế trong ASEAN và báo cáo cuộc họp PFPWG lần thứ 38.

2. Báo cáo kết quả của Phiên họp lần thứ 12 của Ủy ban liên ngành về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau đối với Hệ thống thanh tra và chứng nhận vệ sinh thực phẩm (JSC MRA) đối với các sản phẩm thực phẩm chế biến bao gói sẵn (PF): Cơ chế thực hiện MRA về PF; Xem xét và cập nhật Phụ lục 1 của MRA về PF; Xem xét và cập nhật Phụ lục 2 của MRA về PF; Sự sẵn sàng của các quốc gia thành viên trong việc tham gia MRA về PF; Tình hình mới nhất về kế hoạch công tác thực hiện MRA ASEAN về PF.

3. Báo cáo kết quả của Cuộc họp lần thứ 10 của Ủy ban hài hòa các tiêu chuẩn thực phẩm chế biến bao gói sẵn (ACHPFS): Tiến độ của việc hài hòa các Yêu cầu về An toàn Thực phẩm đối với Phụ gia Thực phẩm; Tiến độ của việc hài hòa các Yêu cầu về An toàn Thực phẩm đối với Chất gây ô nhiễm Thực phẩm; Tiến độ xây dựng Hướng dẫn của ASEAN về các Biện pháp cụ thể đối với vật liệu bằng nhựa tiếp xúc với thực phẩm; Tiến độ hoàn thiện Hướng dẫn của ASEAN về ghi nhãn dinh dưỡng; Cập nhật về việc xem xét xây dựng Tiêu chuẩn chung của ASEAN về ghi nhãn đối với Thực phẩm không bán lẻ; Tình hình mới nhất về kế hoạch làm việc của ACHPFS.

4. Báo cáo kết quả của Phiên họp lần thứ 25 của Ủy ban Phòng thử nghiệm thực phẩm ASEAN (AFTLC): Sắp xếp lại hoạt động đánh giá thực địa các phòng thí nghiệm tham chiếu ASEAN (AFRL) trong 5 năm tới; Cập nhật về việc sửa đổi TOR của Nhóm chuyên gia;  Cập nhật về Tiến độ của AFRL; Cập nhật về tiến độ thiết lập AFRL mới cho Chất phóng xạ.

5. Khung pháp lý ASEAN về an toàn thực phẩm (AFSRF).

6. Hoạt động hợp tác với các đối tác/tổ chức phát triển/hiệp hội doanh nghiệp

7. Kế hoạch hoạt động của PFPWG 2016-2025

Ngoài các nội dung trên, các quốc gia ASEAN cũng sẽ thảo luận các vấn đề về đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm mới và thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp Nhóm công tác của ASEAN về thực phẩm chế biến bao gói sẵn năm 2025.

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Đoàn Việt Nam

Đại biểu tham dự cuộc họp

VFA

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top