Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có công văn số 1301/ATTP-NĐ ngày 1/7/2013 hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thực phẩm ô nhiễm, khoanh vùng ảnh hưởng và xử lý kịp thời cơ sở cung cấp thực phẩm ô nhiễm gây ra vụ ngộ độc thực phẩm. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xử lý khắc phục hậu quả vụ ngộ độc.
Tất cả 03 cơ sở bán bánh mỳ có bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều thuộc cơ sở bánh tươi Thiện & Tín, địa chỉ 213 Nguyễn Huệ, phường 5, thành phố Tuy Hòa. 06 mẫu thực phẩm nghi ngờ đã được lấy và gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm. Tất cả các bệnh nhân đã được cấp cứu, điều trị, sức khỏe đã hồi phục và ra viện. Các cơ sở đã tạm ngừng hoạt động để phục vụ điều tra và thực hiện các biện pháp khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm.
Hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn; thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao thuộc ngành, cấp quản lý theo hướng dẫn tại công văn số 895/ATTP-NĐ ngày 16/5/2013 về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa Hè./.
Lâm Quốc Hùng -VFA
Bình luận