(PGS. TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm)
Tham dự Hội nghị có ông Trần Mạnh Hạ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Tỉnh Lâm Đồng, các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế và các phòng ban chức năng của Sở Y tế Lâm Đồng, Đại diện Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm 32 tỉnh/thành phố phía Nam, đại diện các phòng chức năng thuộc Cục An toàn thực phẩm.
(Ông Trần Mạnh Hạ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng)
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo về công tác đảm bảo ATTP 6 tháng đầu năm, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm của 4 dự án: Nâng cao năng lực quản lý CLVSATTP, Thông tin giáo dục truyền thông bảo đảm CLVSATTP, Tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm CLVSATTP, Phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, những tồn tại và vướng mắc trong việc triển khai kế hoạch. Ngoài ra các đại biểu cũng được nghe phổ biến một số Thông tư mới được ban hành: Thông tư liên tịch số 67/2013/TTLT-BTC-BYT ngày 21/5/2013 “Quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2012 – 2015”, Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 01 tháng 8 năm 2013 “Quy định điều kiện, trình tự thủ tục chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước”, Thông tư số 24/2013/TT-BYT ngày 14/8/2013 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm”.
Trong hội nghị các đại biểu đã tham luận và thảo luận sôi nổi về các văn bản mới được ban hành và trao đổi về kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm trong giai đoạn hiện nay.
Bùi Thị Hồng Nương -VFA
Bình luận