Khai mạc Hội nghị Đại hội đồng Codex lần thứ 40

Ngày đăng: 19/07/2017 - Lượt xem: 16955

Ngày 17/7/2017 Hội nghị Đại hội đồng Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC) lần thứ 40 đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị quốc tế Geneva, Thụy Sỹ.

(. Quang cảnh khai mạc toàn thể Hội nghị Đại hội đồng Codex 40)

Theo thống kê sơ bộ, năm nay có hơn 700 đại biểu của các quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị. Đoàn đại biểu Việt Nam do PGS TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, bao gồm các đại diện Bộ Y tế, Bộ NN và PTNT, Văn phòng Quốc hội và một số doanh nghiệp thực phẩm đã tham dự hội nghị.

(Đoàn đại biểu Việt Nam tại hội nghị)

Bà Awilo Ochieng Pernet, Chủ tịch CAC khai mạc hội nghị. Đại diện Tổ chức nông lương của Liên hiệp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phát biểu chào mừng hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiêu chuẩn Codex trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và công bằng, minh bạch trong thương mại quốc tế. Các phát biểu nhấn mạnh vai trò của Codex trong phát triển kinh tế trên toàn thế giới đặc biệt là các nước đang phát triển.

Trong ngày làm việc toàn thể đầu tiên, bên cạnh các báo cáo của Ban chấp hành CAC và các Ủy ban điều phối các khu vực trong đó có Ban điều phối khu vực châu Á (CCASIA), Hội nghị đã thảo luận và thông qua hơn 50 các tiêu chuẩn và văn bản Codex thuộc nhiều Ban kỹ thuật khác nhau, trong đó có cả các tiêu chuẩn khu vực châu Á như: Tiêu chuẩn khu vực đối với các sản phẩm tảo biển, Quy phạm thực hành đối với thức ăn đường phố khu vực châu Á và sửa đổi, bổ xung 1 số tiêu chuẩn sản phẩm khác.

Hội nghi sẽ tiếp tục chương trình nghị sự trong 4 ngày tiếp theo, các diễn biến và kết quả của hội nghị sẽ được Văn phòng Codex Việt Nam cập nhật và thông báo trên trang web của Cục An toàn thực phẩm và Ủy ban Codex Việt Nam

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top