Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An năm 2020

Ngày đăng: 18/11/2020 - Lượt xem: 11714

Thực hiện Kế hoạch số 2299/KH-ATTP ngày 7/10/2020 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại một số địa phương năm 2020, ngày 16/11/2020, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS.BS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc và thông tin truyền thông làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long an.

(Đoàn kiểm tra làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An)

Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Đoàn Thanh Chiến – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cùng cán bộ lãnh đạo, chuyên môn của Chi cục. Theo báo cáo của Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An trong 10 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Toàn địa bàn tỉnh Long An có gần 7.300 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra chuyên ngành tuyến tỉnh kiểm tra 277 cơ sở, đạt 227/277 cơ sở. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các đợt Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, có 9 lượt cơ sở vi phạm bị xử lý với số tiền trên 36 triệu đồng. Với tuyến huyện, xã, số lượt kiểm tra là 6.475 cơ sở, đạt 5.400 cơ sở, vi phạm 1.075 cơ sở, phạt tiền 47 cơ sở với số tiền gần 78 triệu đồng.

Bên cạnh những thuận lợi, công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng gặp không ít khó khăn. Đó là việc kiểm soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nhỏ lẻ; bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường học; thiếu nguồn nhân lực triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại tuyến quận/huyện, xã/phường... Đoàn công tác đã cùng trao đổi với lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Chi cục về những khó khăn và tìm giải pháp triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS.Cao Văn Trung đã đánh giá cao công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm của tỉnh Long An trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cần đẩy mạnh các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị  số 17/CT-TT.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top