(Đoàn kiểm tra làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An)
Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Đoàn Thanh Chiến – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cùng cán bộ lãnh đạo, chuyên môn của Chi cục. Theo báo cáo của Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An trong 10 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Toàn địa bàn tỉnh Long An có gần 7.300 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra chuyên ngành tuyến tỉnh kiểm tra 277 cơ sở, đạt 227/277 cơ sở. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các đợt Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, có 9 lượt cơ sở vi phạm bị xử lý với số tiền trên 36 triệu đồng. Với tuyến huyện, xã, số lượt kiểm tra là 6.475 cơ sở, đạt 5.400 cơ sở, vi phạm 1.075 cơ sở, phạt tiền 47 cơ sở với số tiền gần 78 triệu đồng.
Bên cạnh những thuận lợi, công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng gặp không ít khó khăn. Đó là việc kiểm soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nhỏ lẻ; bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường học; thiếu nguồn nhân lực triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại tuyến quận/huyện, xã/phường... Đoàn công tác đã cùng trao đổi với lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Chi cục về những khó khăn và tìm giải pháp triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại địa bàn.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS.Cao Văn Trung đã đánh giá cao công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm của tỉnh Long An trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cần đẩy mạnh các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TT.
VFA
Bình luận