Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới tại Bình Dương

Ngày đăng: 15/11/2020 - Lượt xem: 339

Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới tại Bình Dương

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 2492/KH-ATTP ngày 29/10/2020 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, ngày 13/11/2020, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg tại tỉnh Bình Dương.

   (Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương)

Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình dương cùng cán bộ chuyên môn của Chi cục. Theo báo cáo, trong giai đoạn từ tháng 5 đến 10 tháng năm 2020 mặc dù tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp và phải thực hiện dãn cách xã hội nhưng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn vẫn được triển khai và đạt nhiều kết quả tốt. Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị chức năng, phối hợp với ngành Công Thương, ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thông triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả từ tháng 5-10/2020 đã giám sát được tổng số 2.061 mẫu trong đó có 46 mẫu không đạt (tỷ lệ 2,2%); kiểm tra 3.776 cơ sở, số cơ sở không đạt là 423 (tỷ lệ 11,2%) phạt tiền 15 cơ sở với số tiền 45.350.170 đồng (số cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tăng 1,21% so với cùng kỳ năm 2019); tổ chức 3399 lượt phát thanh, hỗ trợ tập huấn kiến thức ATTP cho bếp ăn trường học, doanh nghiệp là 52 lớp với 3148 người tham dự; nói chuyện chuyên đề 18 buổi với 1526 người tham dự; viết 15 tuyên truyền và phân bổ 58885 tờ rơi, 215 đĩa âm, 776 poster; truyền thông lưu động 42 lượt và thực hiện các chương trình phối hợp của Chính phủ với Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong tuyên truyền, vận động và giám sát công tác an toàn thực phẩm trong phạm vi thẩm quyền quản lý.

Kết thúc buổi kiểm tra, TS. Nguyễn Hùng Long đã đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của ngành Y tế tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương tiếp tục tổ chức, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, ngành Công Thương, các đoàn thể để triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị  số 17/CT-TTg , đồng thời báo cáo kết quả về Bộ Y tế để tổng hợp, báo Chính phủ theo đúng quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
159,666,904
Trong tháng
842,235
Hôm nay
90
Đang Online
90
Back To Top