Tới tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, TS. Trần Quang Trung Cục trưởng Cục ATTP, Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nóng luôn được nhà nước và xã hội quan tâm. Việc xây dựng trung tâm này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân.
Bộ trưởng yêu cầu Viện Vệ sinh-Y tế công cộng Tp.HCM phải phát triển nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư trang thiết bị, tận dụng các trang thiết bị sẵn có để đảm bảo công tác phòng chống bệnh tật. Bên cạnh đó, Viện cần nghiên cứu xây dựng hệ thống cảnh báo về dịch bệnh, mối nguy hại từ thực phẩm nhập khẩu.
Tổng kinh phí đầu tư các trang thiết bị hiện đại của trung tâm lên đến 50 tỷ đồng. Các phương tiện phân tích cơ bản về hóa lý được thực hiện tại lầu 1; lầu 2 được lắp đặt các thiết bị kỹ thuật cao để phân tích các mẫu kiểm nghiệm hóa học vật lý phức tạp; lầu 3 phần tích kỹ thuật cao về vi trùng, vi-rút, biến đổi gien
Bình luận