Gần 100 đại biểu đại diện cho Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý thị trường, 15 doanh nghiệp sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trong tỉnh và đại diện 13 Chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh phía bắc tham dự.
Tại lớp tập huấn, cùng với được phổ biến các nội dung cơ bản của hệ thống các văn bản kỹ thuật trong quản lý ATTP; quy chuẩn kỹ thuật gia; quy định về ATTP; các tiêu chuẩn sản phẩm do Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế ban hành (trong trường hợp Việt Nam chưa có QCVN và quy định) như: Danh mục các chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm; giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; giới hạn vi sinh vật trong thực phẩm (đối với các nhóm chưa quy định tại QCVN và giới hạn ô nhiễm các chất hóa học và sinh học trong thực phẩm, các học viên còn dành thời gian thảo luận tập trung vào dự thảo Thông tư liên tịch; hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn.Từ đó áp dụng thực tiễn quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần làm tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP.
Phạm Huy Dũng - Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh
Bình luận